Skip to content
Home » วิธีเลือก “รถลากพาเลท”

วิธีเลือก “รถลากพาเลท”

  • by

รถลากพาเลท หรือที่เรียกว่ารถแฮนด์ลิฟท์ (Handlift) เป็นเครื่องมือสำคัญในการขนถ่ายวัสดุและลอจิสติกส์ ออกแบบมาเพื่อยกและเคลื่อนย้ายพาเลท ทำให้การเคลื่อนย้ายสินค้าในโกดัง โรงงาน และศูนย์กระจายสินค้าทำได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น รถลากพาเลทมีหลายขนาด ประเภท และรุ่น การเลือกรถลากที่เหมาะกับธุรกิจของคุณอาจเป็นเรื่องที่ท้าทาย ในบทความนี้ เราจะพูดถึงปัจจัยที่คุณต้องพิจารณาเมื่อซื้อรถลากพาเลท

วิธีเลือก "รถลากพาเลท"

พิจารณาถึง โหลดความจุ

ความสามารถในการรับน้ำหนักของรถขนพาเลทหมายถึงน้ำหนักสูงสุดที่สามารถยกและเคลื่อนย้ายได้ สิ่งสำคัญคือต้องเลือกรถขนพาเลทที่สามารถรับน้ำหนักที่หนักที่สุดที่คุณจะเคลื่อนย้ายได้ ความสามารถในการรับน้ำหนักของรถลากพาเลทมีตั้งแต่ 2,000 ถึง 8,000 ปอนด์ อย่างไรก็ตาม จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทราบว่าความสามารถในการรับน้ำหนักขึ้นอยู่กับความยาวของตะเกียบ ยิ่งส้อมยาวเท่าไร ความสามารถในการรับน้ำหนักก็จะยิ่งน้อยลงเท่านั้น

วิธีเลือก "รถลากพาเลท"

พิจารณาถึง ระยะห่างปลาย ส้อม

ระยะห่างระหว่างปลายของส้อม เป็นปัจจัยสำคัญที่ต้องพิจารณาเมื่อซื้อรถลากพาเลท เนื่องจากรถขนพาเลทเป็นตัวกำหนดขนาดของพาเลทที่คุณสามารถยกและเคลื่อนย้ายได้ ความยาวส้อมมาตรฐานคือ 48 นิ้ว แต่มีจำหน่ายส้อมที่ยาวกว่าและสั้นกว่าในท้องตลาด ส้อมที่ยาวขึ้นสามารถรองรับพาเลทที่ใหญ่ขึ้นได้ แต่จะลดความสามารถในการรับน้ำหนัก ในขณะที่ส้อมที่สั้นกว่านั้นเหมาะสำหรับพาเลทที่เล็กกว่า

พิจารณาถึง ยกสูง

ความสูงในการยกของรถขนพาเลทคือความสูงสูงสุดที่สามารถยกของได้ สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาความสูงในการยกเมื่อซื้อรถลากพาเลท เนื่องจากจะเป็นตัวกำหนดความสูงสูงสุดของระบบชั้นวางพาเลทที่คุณสามารถจัดเก็บพาเลทได้ ความสูงในการยกของรถลากพาเลทมีตั้งแต่ 3 นิ้วถึง 8 นิ้ว อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือต้องสังเกตว่ายิ่งยกสูงเท่าไร ความจุในการบรรทุกก็จะยิ่งลดลงเท่านั้น

วิธีเลือก "รถลากพาเลท"

ประเภทรถลากพาเลท

รถลากพาเลทมี 2 ประเภท: แมนนวลและไฟฟ้า รถขนพาเลทแบบแมนนวลทำงานโดยการปั๊มที่มือจับเพื่อยกของที่บรรทุก เหมาะสำหรับธุรกิจขนาดเล็กที่รับภาระเบา รถลากพาเลทไฟฟ้าใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ และสามารถรองรับน้ำหนักบรรทุกที่หนักกว่าได้ เหมาะสำหรับธุรกิจที่ต้องรับน้ำหนักมากหรือใช้งานเป็นเวลานาน

วิธีเลือก "รถลากพาเลท"

ภูมิประเทศ

ภูมิประเทศที่จะใช้รถลากพาเลทเป็นปัจจัยสำคัญที่ต้องพิจารณาเมื่อซื้อรถลากพาเลท หากจะใช้รถขนพาเลทบนพื้นผิวเรียบ รถลากพาเลทมาตรฐานที่มีล้อโพลียูรีเทนจะเหมาะสม อย่างไรก็ตาม หากจะใช้รถลากพาเลทบนพื้นผิวที่ไม่เรียบ ขอแนะนำให้ใช้รถลากพาเลทที่มียางแบบเติมลม เนื่องจากสามารถจัดการกับพื้นที่ขรุขระได้

วิธีเลือก "รถลากพาเลท"

แบรนด์และคุณภาพ

ยี่ห้อและคุณภาพของรถลากพาเลทเป็นปัจจัยสำคัญที่ต้องพิจารณาเมื่อซื้อรถลากพาเลท คุณต้องการเลือกแบรนด์ที่มีชื่อเสียงในด้านการผลิตรถขนพาเลทคุณภาพสูงที่ทนทานและเชื่อถือได้ มองหาบทวิจารณ์และการให้คะแนนจากลูกค้ารายอื่นเพื่อให้แน่ใจว่าคุณกำลังซื้อรถขนพาเลทที่ตรงกับความต้องการทางธุรกิจของคุณ

โดยสรุป

การซื้อรถลากพาเลทเป็นการลงทุนที่สำคัญสำหรับธุรกิจของคุณ และคุณต้องการเลือกรถลากพาเลทที่เหมาะสมและตรงกับความต้องการทางธุรกิจของคุณ พิจารณาความสามารถในการรับน้ำหนัก ความยาวรถยก ความสูงในการยก ประเภทของรถลากพาเลท ภูมิประเทศ ยี่ห้อ และคุณภาพ เมื่อซื้อรถลากพาเลท เมื่อคำนึงถึงปัจจัยเหล่านี้ คุณสามารถเลือกรถลากพาเลทที่จะช่วยให้คุณเคลื่อนย้ายสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผล

สำหรับท่านใดที่กำลังมองหาซื้อรถลากพาเลท แฮนลิฟท์ (handlift) ผู้เขียนขอแนะนำ บริษัท กู๊ด แอนด์ ริช เพาเวอร์พลัส จำกัด เพราะนอกจากจัดจำหน่ายในราคาประหยัดแล้ว ยังมีผู้เชี่ยวชาญทั้งก่อนซื้อและหลังซื้อ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม ที่นี่ https://goodrichforklift999.com/ขาย-handlift/

goodrich-forklift-logo

Ref : https://lifttrucksupplyinc.com/pallet-jack-purchasing-guide/

รูปภาพ Google